Chào các bạn, mình là Trần Thành Đông. Nhân viên kỹ thuật IwebMola!

Hôm nay, mình giới thiệu Dịch vụ Quét mã độc WordPress và Giải pháp chống mã độc trong WordPress của IwebMola.

Vậy mã độc là gì? Mã độc (malware) hay còn gọi là các phần mềm độc hại là một dạng chương trình hoặc một đoạn chương trình được chèn vào chương trình khác với mục đích thực hiện các loại  hành vi gây hại đến người dùng.

Nói thế thôi, chứ mình cũng chẳng muốn quan tâm đến “” là gì? Tuy nhiên cũng phải biết rồi phòng tránh chứ!!!  Bệnh mà bản thân mình không biết mắc bệnh gì thì mới đáng sợ phải không nào? Qua nhiều năm, bản thân mình tích lũy khá nhiều kinh nghiệm, để xử lý giải quyết các Bệnh trên!

Tìm hiểu và xem xét tình hình.

Khi Website có dấu hiệu bị tấn công thì bạn phải kiểm tra Web gấp! Tuy nhiên, bạn phải thật bình tĩnh để tìm hướng giải quyết tốt nhất. Vì một số trường hợp “chữa bệnh mà tiền mất tật mang”, cài plugins quét mã độc vô tội vạ, xóa file bản năng!

Website WordPress thường bị tấn công! Đó là điều bạn cần phải làm quen và hướng nhiều cách giải quyết vấn đề.

Khi bị tấn công, điều đầu tiên bạn cần làm là xem xét data code trên hosting/vps/server của bạn và biểu hiện tấn công như thế nào? Bạn không được chủ quan khi không tồn tại dấu hiệu đáng ngờ trên vùng quản lý DataCode của bạn. Hãy tìm thật kỹ, đôi khi chỉ thiếu 1 dấu phẩy, dấu chấm là Website ngưng hoạt động rồi…

Giải pháp khắc phục vấn đề

Đa phần các trường hợp bị hack là do sử dụng plugin, theme nulled, bản crack.

Khi cài vào bạn sẽ thấy rất ‘ngon’, nhưng nó âm thầm chiếm quyền, tận dụng tài nguyên máy chủ bạn để phục vụ mục đích riêng có lợi của hacker.

 • Giải pháp khôn ngoan là thay thế nó bởi plugin hoặc theme mới an toàn, từ nhà cung cấp uy tín.
 • Giải pháp là thay thế toàn bộ mã nguồn gồm WordPress core, plugin, theme thành mã nguồn mới và mã nguồn gốc (không phải nulled, và bản crack). Việc này là khó và phức tạp hơn và đòi hỏi chuyên sâu kỹ thuật chút.

Gia cố bảo mật.

Giải quyết website ngon rồi. Tuy nhiên, bạn cũng đừng chủ quan bỏ qua bước gia cố độ dày bảo mật. Nhất là trường hợp bạn vừa bị tấn công, đồng nghĩa cánh cửa nhà của bạn, anh chàng hacker kia sẽ quay lại và chiếm luôn quyền tài sản của bạn.

 • Gia cố tài sản của bạn: Thay đổi mật khẩu tài khoản Web và Hosting của bạn.
 • Theme, Plugins  bảo mật yếu kém: Hay kiểm tra xem phiên bản plugin có lỗ hỗng không qua dữ liệu của vulnerability database wp . Nếu thấy plugin mình nằm trong danh sách và phiên bản đó có nhiễm thì nên xài plugin khác thay thế
 • Thuê 1 dịch vụ bảo vệ uy tín: Bằng cách phát ra những tín hiệu, lệnh báo đáng ngờ gửi về email khi Website bị tấn công. Hiện tại có khá nhiều Plugins, bạn có thể tìm mua, hoặc dùng miễn phí (bạn phải cập nhật thường xuyên).
 • Ẩn mình là WordPress: Bạn có thể dùng plugin HideMyWP để ẩn không cho biết website mình làm trên nền tảng Wordpres. Nhưng cũng rất khó để ẩn Web WordPress của mình trước các Tools Scan: CMS Detector, Builtwith, W3Techs, Guess Scritch, WhatCMS… Tuy nhiên, thay đổi cấu trúc WordPress không khó, bạn có thể tranh nhiều rủi ro về sau.

Backup(Quan trọng)

Bước này rất quan trọng. Nó nằm trong giai đoạn thành bại của bạn! Hiện tại có rất nhiều cách sao lưu backup dữ liệu của bạn. Cả trên Hosting và Plugins hỗ trợ. Tuy nhiên, có lợi và cũng bất lợi, dùng thế nào còn phù hợp vào cách làm của bạn.

Theo dõi bệnh tình Website

Dù đã rất kỹ càng tuy nhiên cần đề phòng, không chủ quan để đối phó nhanh không để ảnh hưởng tới lâu dài, làm mất uy tin của bạn với khách hàng và kinh doanh khách hàng.

 

Mình Làm Dich vụ Quét mã độc WordPress

Khôi phục Website khỏi Virus

Nếu không am hiểu kỹ thuật mò mẫm thì bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và việc tái hack quay lại rất cao.

Với kinh nghiệm khắc phục cho nhiều website mình rất tự tin để giúp website bạn trở lại trong website bạn trở lại hoạt động bình thường
trong 20 phút – 120 phút
(tùy dung lượng và sự phức tạp của virus).

 

Tính Chi phí theo Dung lượng File Code.

Dung lương quét  < 1GB ( 800.000đ )

Dung lượng quét  =  1GB ( 1.000.000đ )

Dung lương quét  >  2GB ( 2.000.000đ )

 

Chính Sách Bảo Hành 6 tháng – 12 tháng

Bảo hành từ 6 tháng đến 12 tháng (tùy thuộc vào gói dịch vụ)

Lưu ý: Các bạn khi đăng ký gói dịch vụ còn trong thời gian bảo hành bên mình. Bạn không thể cài mới thêm plugins/Themes.

*Nguyên nhân: Vì điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giai đoạn triển khai công việc và theo dõi tình hình, cũng như mức độ ảnh hưởng gây hại cho Web, nhất là trong thời điểm Web của bạn mới quét xong mã độc và chúng có thể quay trở lại.

 

YÊU CẦU BẢO TRÌ WEBSITE

  Thực hiện Thanh toán vào Tài khoản Ngân hàng của iWebMola.

  Tên tài khoản: TRẦN THÀNH ĐÔNG

  Số tài khoản: 0071001103325

  Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tại Quận 1, Hồ Chí Minh

  Lưu ý: Yêu cầu “Dịch vụ Quét mã độc WordPress – Khôi phục Website khỏi Virus” của bạn sẽ được xác nhận. Và hoàn tất khi chúng tôi nhận được Chuyển khoản của bạn.

  Nội dung chuyển khoản: < Họ tên bạn> + < tên dịch vụ > + < IwebMola >

  Ví dụ: Tran Thanh Dong – Bảo Trì Web – IwebMola